Kết quả bất ngờ cho người phụ nữ 3 năm mắc bệnh xơ cứng bì toàn thể

Chỉ sau 5 tháng uống thuốc và châm cứu, da vùng đùi đã mềm lại dần 70% - 80%, tôi có thể cấu véo da lên và thấy ngay cảm giác đau. Các vết lõm ở cạnh sườn và mông dần đầy lại, khi ăn nhiều không thấy khó thở tức ngực, khớp cổ tay, khớp cổ chân cũng trở nên linh hoạt, không còn phải nhờ người đỡ đi lại như trước. Tôi sẽ giới thiệu cho những người cũng mắc xơ cứng bì như tôi biết đến phương pháp chữa bệnh kỳ diệu này, vì chính tôi đã thấy hiệu quả chữa trị là thực tế và rõ ràng”.

20/11/2016 04:13:45 AM

NHẬN XÉT QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ TẠI

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Ngày 16 tháng 11 năm 2016

Họ và tên : Nguyễn Thị Chinh - 37 tuổi

Địa chỉ: Đồng Sơn, Kim tân, Iapa, Gia Lai

Số điện thoại: 01655 424 421

Chẩn đoán: Xơ cứng bì toàn thể

Tình Trạng:  

Cách đây khoảng 3 năm, tôi thấy trên da xuất hiện những mảng sưng như bị phù nhưng ấn vào không thấy lõm, da bì bì, giảm cảm giác, thỉnh thoảng ngứa ở 2 chân và 2 bên bàn tay. Sau đó một thời gian, vùng da này xuất hiện các mảng xạm màu, có các đám trắng loang nổ và ngứa hơn. Mỗi lần ngứa, tôi đều dùng tay gãi nhưng thấy lạ là gãi nhiều nhưng da không trầy xước, cũng không chảy máu, lâu lâu mới có cảm giác rát bên trong. Đến mùa lạnh, các đầu ngón tay, ngón chân tím bầm vào, nhức nhối, thấy như có cục thịt đùn ra ở đầu ngón nhưng bấu vào cứng, không có cảm giác. 

Dần dần, vùng da cứng này lan đến đùi, ngực, bụng, cổ, mặt rồi toàn thân. Da mặt tôi căng, há miệng to là đau. Tôi rất sợ lạnh, sợ nước, mỗi mùa đông đều thấy cứng, xót 2 bên đùi, hông, đau cứng khớp cổ tay, khớp gối. Tôi chỉ có thể nắm hờ tay, khó duỗi cổ tay, dạng chân thì đau háng, khi đi ngủ dường như tôi phải bê chân lên giường chứ không tự đưa chân lên được. Tôi đã đến bệnh viện đa khoa Gia Lai và một số bệnh viện khác để khám và điều trị nhưng không đỡ. Ban đầu tôi nghĩ mình bị bệnh thận, rồi bệnh nấm da, viêm khớp, nhưng đều không phải. Bệnh cứ thế tiến triển mà tôi không biết chính xác mình bị bệnh gì, chỉ thấy rất khó ở trong người, lúc nào cũng mệt mỏi, công việc tạm dừng lại hết. 

Cho đến cuối năm 2015, tình hình bệnh nặng hơn, toàn thân da cứng bì lại, người tôi gầy sút, 2 bên mông, 2 bên cạnh sườn có các vết lõm sâu xuống, da bụng căng phẳng, mất đàn hồi, ấn vào tức như kim châm, kèm khó thở, tức ngực. Lúc đó bạn tôi giới thiệu tôi đến một phòng khám gần nhà. Bác sĩ này mới nhìn đã đoán tôi bị mắc một bệnh hiếm gặp là bệnh xơ cứng bì và hướng dẫn tôi đến bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm. Ngay sau đó, tôi liền tới bệnh viện đại học y dược Hồ Chí Minh kiểm tra và kết quả khẳng định chính xác tôi mắc bệnh xơ cứng bì toàn thể. Khi tìm hiểu kỹ hơn, tôi mới biết đây là bệnh nan y, thế giới chưa có thuốc chữa, chỉ chờ chết dần chết mòn, tôi vô cùng tuyệt vọng. Tôi suy nghĩ rất nhiều, thời gian đó tôi không có cảm giác thèm ăn gì, người càng gầy yếu. Tôi khó ngủ, giấc ngủ chập chờn có khi thức cả đêm. Mỗi lần tắm, sờ thấy da cứng toàn thân, ngứa ngáy khó chịu, đau khắp người khiến tôi càng bi quan chán nản. Tôi đã điều trị 2 tháng bằng rất nhiều loại thuốc nhưng không đỡ chút nào.

Đến đầu tháng 6/2015, chú em tôi giới thiệu có người quen cũng bị bệnh giống tôi mới điều trị tại phòng khám Thọ Xuân Đường ở Hà Nội được 4 tháng mà bệnh đỡ rất nhiều. Tôi khấp khởi hy vọng, xin số điện thoại và tìm địa chỉ phòng khám để đến chữa trị.

Điều trị:

Khi có số điện thoại của phòng khám Thọ Xuân Đường, tôi gọi điện trước cho bác sĩ tư vấn. Tôi quyết định bay ra Hà Nội đến trực tiếp để gặp Lương y Phùng Tuấn Giang. Khi vừa thấy tôi Lương y đã đoán biết bệnh của tôi là bệnh gì. Lương y ân cần hỏi han, thăm khám tỉ mỉ, dặn dò tôi cách giữ gìn không cho bệnh nặng thêm. Thầy kê đơn thuốc sắc, thuốc viên và thuốc bôi ngoài da, kim gõ trên da, đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt. Tôi rất tin tưởng và ghi nhớ cẩn thận từng lời dặn của thầy. Do ở xa không có điều kiện ở lại phòng khám lâu, tôi nhận thuốc về nhà sắc và thực hiện theo hướng dẫn. Được sự động viên của Lương y cũng như tận mắt thấy sự tiến triển của các bệnh nhân khác điều trị tại Thọ Xuân Đường nên tôi càng yên tâm dùng thuốc, không còn lo nghĩ nhiều, chồng con tôi cũng hết lòng động viên, khích lệ, là chỗ dựa tinh thần hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình điều trị. 

Tôi nhận thuốc về nhà sắc và uống theo hướng dẫn, thực hiện đúng công thức ăn uống Lương y Giang chỉ định.  1 - 2 tháng đầu, tôi đã thấy da bắt đầu mềm và cơ thể dễ chịu hơn. Điều trị đến tháng thứ 4 da mềm rõ rệt, tôi có thể cấu véo da lên và đã có cảm giác đau. Trước đây khi tôi ngồi xuống thấy không có nếp gấp da bụng, nay ngồi đã thấy có nếp gấp. Các vết lõm ở cạnh sườn và mông dần đầy lại, khi ăn nhiều không thấy khó thở tức ngực như trước. Da vùng đùi cũng mềm mại dần 70% - 80%, gãi thấy cảm giác đau và đôi khi rỉ máu ở da. Trên khuôn mặt, các nếp nhăn ở  trán, mũi và má cũng mờ dần đi, tôi có thể há miệng to mà không thấy đau. Đồng thời khớp cổ tay, khớp cổ chân cũng linh hoạt, khớp gối nhẹ nhàng hơn. Mặc dù khi đi lại lâu vẫn thấy hơi mỏi và nặng chân nhưng mức độ đã giảm đi rất nhiều so với trước. Trước kia, việc đứng lên ngồi xuống của tôi rất khó khăn, lúc nào cũng phải có người đỡ hoặc có vật để vịn vào, nhưng giờ tôi có thể làm việc này rất dễ dàng. Khi đi ngủ tôi cũng không phải bê chân lên giường nữa mà có thể co duỗi chân thoải mái. Tôi cũng dần dần có cảm giác thèm ăn, ăn được nhiều, ngủ cũng ngon giấc hơn. Sự chuyển biến này rõ rệt hơn ở tháng thứ 5. Nhìn mình trong gương và mỉm cười tôi thấy cuộc sống như bắt đầu tươi đẹp trở lại. Trong lòng thật sự rất vui mừng và biết ơn phòng khám! 

Hôm nay, tôi và chồng bay ra Hà Nội để đến Phòng khám Thọ Xuân Đường kiểm tra lại và tiếp tục lấy thuốc. Sau khi thăm khám xong, Lương y Giang cho tôi biết bệnh của tôi đã đỡ 6 - 7 phần. Thầy động viên tôi kiên trì điều trị để bệnh đỡ hẳn. Tôi thật sự rất vui mừng. Lần này trở về, tôi sẽ giới thiệu đến những người cũng mắc xơ cứng bì như tôi biết đến chữa trị tại Phòng khám Thọ Xuân Đường. Vì chính tôi đã thấy hiệu quả điều trị là thực tế và rõ ràng. 

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Lương y Phùng Tuấn Giang cùng đội ngũ nhân viên Phòng khám Thọ Xuân Đường! Kính chúc phòng khám ngày càng phát triển lớn mạnh chữa khỏi bệnh cho nhiều người mắc xơ cứng bì như tôi. 

                                                                                  Hà Nội, ngày 16/11/2016

                                                                                          Bệnh nhân

                                                                                                             Nguyễn Thị Chinh

       Cảm tưởng bệnh nhân xơ cứng bì

       Cảm tưởng bệnh nhân xơ cứng bì

Bệnh nhân Nguyễn Thị Chinh trao đổi với bác sĩ về quá trình điều trị bệnh xơ cứng bì toàn thể tại phòng khám Thọ Xuân Đường   

 

cảm tưởng bệnh nhân xơ cứng bì

 

Chuyên gia tư vấn

  • 02435690442
  • 02485874711
  • 0943406995
  • 0943986986
  • 0937638282(24/24h)

Chuyên gia tư vấn bệnh nhân nước ngoài

  • 0943233968
  • 0937638080

Tin khác

Các danh hiệu cao quý